SÂN BÓNG ĐÁ MINI VÀ BÍ MẬT KINH DOANH

Sân bóng đá mini là mô hình kinh doanh nào đang phát triển, đang “hot” nhưng không phải bạn nhảy vào kinh doanh là đều thành công. Như hiện nay thị trường Việt Nam đang sốt  bất động sản mini, tuy nhiên bạn đừng tưởng dễ ngon ăn khi đầu tư , bởi nó cũng có những tử huyệt mà bạn có thể rơi vào đó không hay nếu không có sự hiểu biết sâu sắc  và quan sát kĩ lưỡng như: giải phóng mặt bằng, vướng chính sách, cắt tín dung đột ngột, hay thực tế nhất mà bạn nhìn thấy hằng ngày đó là hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội trong đô thị bị quá tải,….Vì vậy bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào bạn cũng cần có một cái nhìn toàn diện hay có kế hoạch rõ ràng cho từng thời điểm.

Sân Bóng Đá Mini

Trong đầu tư sân bóng đá mini cũng vậy, chắc bạn cũng đôi lần chứng kiến những thất bại bởi sự chủ quan của rất nhiều nhà đầu tư nhưng bên cạnh đó lại có những sân bóng minikhông còn giờ trống, các cầu thủ phải xếp hàng đặt chỗ trước khi chơi rất lâu. Điều gì tạo ra ranh giới giữa sự thành công và thất bại của các chủ đầu tư này?

Và bạn sẽ tiến gần hơn với đáp án câu hỏi trên khi bạn thực tế hóa toàn bộ bài viết SÂN BÓNG ĐÁ MINI VÀ BÍ MẬT KINH DOANH này.

Nhưng đầu tiên bạn phải bạn phải thực hiện từng bước nhỏ đơn giản sau để đầu tư sân bóng mini hiệu quả:

Thứ nhất: Trước khi thực hiện xây dựng sân bóng đá mini

Bước 1: Xác định vị trí sân bóng đá mini hay nhu cầu ở khu vực đầu tư

Bước này cực kì quan trọng nó quyết định chủ đầu tư có nên hay không thực hiện bước tiếp theo , thường thì vị trí của sân bóng đá mini khoảng từ 60-70% thành công của dự án đầu tư.

Và vị trí của sân bóng đá mini ( cả đất thuê và đất nhà) phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

 •   Sân bóng đá mini được đặt tại khu đông dân cư với lượng khách hàng đa dạng như: khu vực trung tâm thị xã, khu vực trung tâm tỉnh, khu vực trung tâm thành phố,…Bởi những khu vực như vậy sẽ tập trung nhiều cơ quan,xí nghiệp, ngân hàng, trường học,…mà những đối tượng này luôn có nhu cầu rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc, hơn thế các cơ quan, doanh nghiệp cũng thường xuyên tổ chức giải giao hữu mà bóng đá là sự lựa chọn hàng đầu.
 • Sân bóng được đặt tại khu vực có thu nhập ổn định: là để đảm bảo tần suất hoạt động của sân bóng đá mini được hiệu quả, có thể lấp đầy giờ thuê sân trong ngày. Hơn nữa khu vực có nguồn thu nhập ổn định sẽ duy trì được lượng khách hàng lâu dài.
 • Sân bóng đá mini được đặt tại khu vực có sự thuận tiện về giao thông bởi khách hàng thường sử dụng sau giờ hành chính và di chuyển với nhiều người. Như vậy vị trí giao thông thuận lợi sẽ tạo sự canh tranh hơn đối với đối thủ lân cận và khách hàng sẽ thoải mái hơn trong việc di chuyển.
 • Sân bóng được đặt tại  khu vực có chất lượng đất phù hợp như có độ cứng không bị lún, tính chất đất ổn định,…điều này sẽ giúp ích cho việc thi công và sử dụng sau này.
 • Sân bóng được đặt tại khu vực có diện tích đất đủ lớn để đảm bảo cho việc cạnh tranh kinh doanh cũng như nhu cầu mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Đối với đất thuê cần chú ý thêm về vấn đề:

 •  Sân bóng đá mini được đặt tại khu vực có thời gian thuê đất đủ dài để sinh lời, ít nhất là 3 năm và thông thường là từ  5-7 năm.
 •   Sân bóng  có giá thuê cao hay thấp tùy vào vị trí và diện tích đất mà bạn dự định sẽ thuê nhưng để hiệu quả kinh doanh giá thuê đất tốt nhất nên dưới 15% doanh thu. Hay nhà đầu tư có thể phân chia lợi nhuận với chủ đất để tăng hiệu quả thành công của dự án, còn nếu nhà đầu tư chọn phương án thầu toàn bộ thì rủi ro của dự án sân bóng mini sẽ cao hơn.
 •  Sân bóng đá mini được đầu tư có thành công hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sở hữu đất để tránh tình trạng thu hồi đất trong thời gian kinh doanh, thực tế vẫn có một số dự án bị treo bởi sự chủ quan về vấn đề này.

Bước 2: Lên kế hoạch để đầu tư

Bạn cần đặt ra những câu hỏi như sau khi lên kế hoạch đầu tư :

Sân Bóng Đá Mini

 • có quy mô như thế nào?
 • có kế hoạch tài chính cho từng giai đoạn ra sao?
 • dự kiến có những yếu tố nào còn hạn chế để xem xét tính khả thi của dự án?
 • dự kiến có cần huy động vốn và nếu có thì phương pháp huy động như thế nào?
 • dự kiến tiến hành trong bao lâu?

Xác định quy mô đầu tư:

Chủ đầu tư cần chú trọng đến 2 vấn đề đó là:

 1.   Sân bóng đá mini có kích thước là bao nhiêu?  Điều này phụ thuộc vào vùng miền và nhu cầu bóng đá tại địa phương.

Theo kinh nghiệm thi công hơn 600 sân bóng đá mini và quan sát Thanh Thịnh nhận thấy tại khu vực miền Trung, miền Nam thường đá sân 5 người, ở khu vực miền Bắc thường đá sân 7 người.

Ngoài ra, kích thước sân còn phụ thuộc vào kích thước sân đã có ở địa phương và để canh tranh  sân bạn phải chọn kích thước lớn hơn hoặc bằng sân họ.

Hơn nữa lựa chọn kích thước sân bóng cũng là cách bạn có thể tiết kiệm chi phí hoặc nâng cao sức cạnh tranh lên nhiều lần.  Một số cách để chọn kích thước sân như sau:

 •  Khu vực ít cạnh tranh nên chọn kích thước sân vừa phải, hợp lý (sân 5 người: 20mx40m)
 •  Khu vực có cạnh tranh cao, bạn nên chọn kích thước sân 7 người chia thành 2 sân 5 người. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn (38mx50m, 40mx60m)
 1.   Số lượng sân bóng đá mini:  tùy thuộc vào nhu cầu và khách hàng chơi tiềm năng.

Dưa vào các điểm như: cơ quan, xí nghiệp,…và số lượng sân đã có tại địa phương.

Ví dụ: 1 sân cần lượng đội chơi cố định khoảng 20 đội đến 30 đội.

Kế hoạch tài chính:

Từ quy mô cần đầu tư chủ đầu tư cần trả lời những câu hỏi như:

 • Sân bóng đá mini dự kiến với chi phí xây dựng dự trù là bao nhiêu?
 • Sân bóng đá mini dự kiến có doanh thu sơ bộ và chi phí hàng tháng phải bỏ ra là bao nhiêu? (Điều này dựa trên vị trí và nhu cầu mà bạn đã xác định trước đó)
 • Sân bóng mini dự kiến có lợi nhuận hàng tháng là bao nhiêu? ( Điều này dựa trên cân đối doanh thu  với chi phí xây dựng sân  và chi phí hàng tháng)
 • Sân bóng đá mini dự kiến sau bao lâu thì thu hồi vốn?

Bây giờ chúng ta thử làm một bài toán đơn giản để dễ hiểu hơn như:

Ví dụ: 1 sân bóng ở Quảng Ngãi

–          Chi phí xây dựng sân (bao gồm căn tin): 350.000.000 ~ 400.000.000đ

–          Doanh thu ngày thường:  800.000 đ/ngày

–          Doanh thu ngày nghỉ: 1.000.000 đ/ngày

 • Doanh thu trung bình: 806.000 đ/ngày

–          Chi phí hàng ngày: 100.000đ/ngày

–          Chi phí đất thuê: 0 ( đất nhà)

===> Lợi nhuận ngày:   806.000đ/ngày – 100.000 đ/ngày = 706.000đ/ngày

===> Lợi nhuận tháng: 706.000đ/ngày x 30 ngày = 21.180.000 đ/tháng

===> Lợi nhuận tháng sau khi khấu trừ các yếu tố rủi ro về thời tiết hay khách hàng:

21.180.000 đ/tháng x 85% = 18.003.000đ/tháng

===> Thời gian hoàn vốn: 350.000.000/18.003.000 ~ 19 tháng

Vậy khoảng 1 năm 7 tháng bạn hoàn vốn.

Sân bóng đá mini hoạt động sau 5 năm, bạn kiếm được: 1.080.180.000đ sau khi trừ tất cả các chi phí.

Như vậy qua bài toán ví dụ trên,nếu biết cách kinh doanh, sau 5 năm bạn kiếm khá nhiều tiền ( khoảng gần 300% so với  176% so với gửi ngân hàng). Nếu là đất thuê ( giá cả hợp lý) bạn cũng có thể kiếm khoảng 250% sau 5 năm.

Kế hoạch huy động vốn:

Nếu bạn có một tài chính dồi dào, nhàn rỗi thì việc kinh doanh sân bóng tỏ ra khá hiệu quả và dễ dàng.

Nếu bạn chỉ có ít tiền mặt điều này cũng không mấy khó nếu bạn biết cách xoay sở. Bạn có thể làm những cách như sau:

 •          Vay vốn ngân hàng (nếu có tài sản thế chấp)
 •          Hợp tác với một nhóm bạn cũng mốn đầu tư về ngành này,
 •          Bạn có đất hợp tác với người cần đầu tư

Nếu bạn vay vốn ( thường là đất nhà) bạn sẽ phải mất khoản tương đương hoặc ít hơn số tiền bỏ ra thuê đất.  Bạn thấy việc tính toán này hơi khó khăn hoặc muốn rõ ràng, bạn nên:

 •           Tìm chuyên gia tư vấn, nhà thi công sân
 •           Hỏi kế toán của bạn
 •           Hỏi nhân viên tín dụng ngân hàng
 •        ….

Thứ 2: Thực hiện xây dựng sân bóng đá mini

Bước 1: Phương án xây dựng:

Tùy theo nhu cầu khu vực địa phương mà bạn xác định phương án xây dựng  như sau:

 •          Phương án tự thi công ( PA1): Bạn chỉ mua vật tư, thiết bị về tự làm.Phướng án này thích hợp với những chủ đầu tư tương đối am hiểu về xây dựng, có thời gian giám sát công trình. Giá thành sẽ hạ tới mức thấp nhất. Nếu bạn chọn Thanh Thịnh, thì chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ quy trình để bạn hoàn thiện sân bóng hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ như: cho thuê máy móc, thiết bị, nhà cung cấp các phụ kiện để bạn thực hiện giống như chúng tôi đã từng làm.
 •          Phương án làm một phần (PA2): Bạn có thể tự làm phần hạ tầng như: nền hạ, hệ thống chiếu sáng, lưới, cầu môn, căn tin, WC. Hoặc sử dụng nhà thầu địa phương để thực hiện các công việc này. Bạn chỉ thuê nhà thầu chuyên nghiệp để thực hiện phần mặt cỏ ( phần quan trọng nhất).Phương án này phổ biến nhất hiện nay. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo kỹ thuật, chất lượng sân.
 •          Phương án trọn gói (PA3): Phương án này phù hợp với chủ đầu tư nào bận rộn hoặc có tham gia góp vốn nhiều người. Giá xây dựng cao.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn muốn đầu tư hiệu quả, bạn nên chọn PA1, PA2. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết của 2 phương án này. Bạn sẽ bất ngờ rằng, thậm chí bạn có thể tiết kiệm được từ 15~30% giá trị dự án sân cỏ nhân tạo. Các phương pháp chi tiết như sau:

 1. Thi công nền hạ. 

Phần này bạn có thể tiết kiệm bằng cách tuân thủ các kỹ thuật sau đây:

–  Sân bóng đá nên chuẩn bị nền hạ thật phẵng. Nền hạ phẵng thì phần đá bên trên sẽ ít hao hơn có  thể lên đến 50% hao hụt.

–  Sân bóng nên lu lèn thật kỹ nền hạ. Sau khi nền phẵng, tiến hành lu lèn chặt. Như vậy, khi đổ đá ít bị lún hơn do đó tránh hao hụt lên đến 30%

–  Sân mini nên xây bó vĩa trước khi tiến hành đổ đá 0~4 lên trên. Cân chỉnh bó vĩa sao cho bằng phẵng và cùng cao độ.

–  Sân bóng mini nên đổ đá theo từng đống nhỏ, càng nhỏ càng tốt.

 1. Làm trụ đèn:

Có 3 loại trụ đèn có giá từ thấp đến cao

–  Trụ đèn bằng sắt ống, sơn: loại này rẻ nhất,

–  Trụ BTCT hay còn gọi là trụ điện lực: loại này lắp dựng khá rắc rối

–  Trụ mạ kẽm, loại này đẹp nhưng giá cao.

Nếu bạn muốn tiết kiệm, cách tốt nhất bạn nên tự làm cột bằng sắt ống và sơn. Có thể giảm được 30% so với cột mạ kẽm và cột BTCT

 1. Dùng lưới chắn bóng và đèn chuyên dùng.

Bạn tự lắp đặt. Giải pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm lên đến 50% giá thành.

–  Lưới chắn bóng: nên dùng loại chuyên dùng, chất lượng tốt. Nếu đúng loại, bạn có thể sử dụng từ 2~3 năm hoặc lâu hơn. Bạn nên tự lắp đặt vì nếu bạn làm nhờ công ty làm trọn gói, sẽ tính giá rất cao vì công ty phải có trách nhiệm bảo hành.

–  Đèn chiếu sáng và hệ thống điện: tương tự như lưới chắn bóng, bạn nên tự mua và tự lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Công ty làm trọn gói sẽ tính giá cao do có trách nhiệm bảo hành (nếu ở xa)

 1. Xây căn tin tiết kiệm

Đây trường hợp mà chủ đâu tư hay mắc phải. Thường nghĩ rằng phải xây căn tin cho thật hoành tráng rồi chỉ để bán nước uống thông thường. Nhiều chủ đầu tư tưởng rằng sẽ bán được café, thức ăn nhanh. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, mục đích chính của khách thuê là đá bóng. Nghĩa là căn tin đẹp hay xấu họ ít quan tâm. Vậy tại sao ta phải chôn tiền vào cái này?

Theo tôi, bạn nên làm như sau:

–  Mái căn tin lợp lá, khung gỗ hoặc sắt: vừa mát, vừa rẻ tiền.

–  Nền láng xi măng hoặc lát gạch tàu.

–  Trống, thoáng, không che khuất tầm nhìn xem đá bóng. Chỉ cần làm một phòng để chứa vật dụng tránh mất mát.

–  Ghế ngồi làm bằng vật liệu không thấm nước, bền chắc.

 1. Có nên làm hệ thống thoát nước hay không?.

Đây là điều mà nhiều chủ đầu tư lầm tưởng nhiều nhất. Cho nên tốn tiền cho việc này nhiều nhất. Lý do không cần hệ thống thoát nước:

–  Bình thường, khu đất đã tự thoát nước mưa rồi.

–  Nền sân đã cao hơn nền đất xung quanh ít nhất 10cm.

–  Lượng nước mưa trong sân sẽ thoát rất từ từ do lực cản của cỏ do đó rất ít khi xảy ra tình trạng ngập

Những lý do trên, bạn có thể không cần làm hệ thống thoát nước. Do vậy bạn tiết kiệm được gần 10% chi phí đầu tư.

Bước 2: Lựa chọn vật tư, vật liệu xây dựng

Vật tư, vật liệu quan trọng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến sân vẫn là cỏ nhân tạo. Hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp cũng như thi công nhiều loại cỏ khách nhau, giá rất khác biệt nhau.

Nhưng để chọn một loại cỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu của bạn cũng không đơn giản chút nào.

Bởi vì, chi phí cho cỏ nhân tạo chiếm tới 70% chi phí cho toàn dự án sân cỏ nhân tạo. Bạn chọn sai loại cỏ sẽ xảy ra các trường hợp sau:

 • Giá thấp, chất lượng thấp: điều này hiển nhiên rồi. Nhưng giá thấp hơn 1~2USD/m2 nhưng thời gian sử dụng giảm đi 50% thì bạn phải suy nghĩ lại. Liệu cỏ nhân tạo này có giá thấp thực sự hay không?
 • Giá cao, chất lượng cao: điều này cũng quá hiển nhiên. Trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo, nếu vòng đời vượt quá 7~8 năm, bạn cũng nên suy nghĩ lại. Liệu sau 5 năm khách hàng có đến với bạn khi sân bạn đã cũ (chưa hư nhiều vì cỏ tốt). Giá cao hơn từ 4~5USD thời gian sử dụng cao hơn 2~3 năm liệu có hiệu quả hay không?
 • Giá trung bình, chất lượng khá. Điều này cũng rất bình thường. Nhưng giá bao nhiêu gọi là trung bình? Thường hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều loại cỏ có giá từ 12~14USD/m2 được coi là trung bình. Thời gian sử dụng trung bình từ 3~6 năm.

Bạn phải cẩn thận chọn dòng sản phẩm này.

Vậy câu hỏi đặt ra là: liệu có cách này chọn được loại cỏ cho đúng ý muốn của bạn hay không? Ý muốn đó là: HỢP LÝ, HỢP TÚI TIỀN, HỢP VỚI LỢI NHUẬN ĐƯA RA

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn phải am hiểu một số đặc tính của cỏ nhân tạo và ngành kinh doanh này:

–  Đặc tính như DTEX, lớp đế quyết định độ bền của cỏ nhân tạo

–  Giá hợp lý. Theo phân tích ở trên, bạn nên chọn phân khúc cỏ trung bình nhưng chất lượng đảm bảo trên 5 năm hoạt động. Như vậy bạn hạn chế rủi ro do vốn bỏ ra ban đầu và thời gian kinh doanh.

–  Công ty cung cấp và thi công cỏ nhân tạo: uy tín, kinh nghiệm, mức độ cam kết hoặc bảo hành. Bạn nên đến sân bóng đá mini đã làm để xem sân thực tế.

=> Kết luận: Nếu bạn chọn được đúng loại cỏ nhân tạo, bạn có thể tăng hiệu quả lên 10% hoặc thậm chí 10~20%. Tuyệt vời phải không bạn.

Tới đây, bạn thấy thế nào? Việc tiết kiệm chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo ít nhất 20~30% trở nên khả thi không bạn? Điều này thật dễ dàng phải không bạn.

Nhưng bây giờ, tôi còn cung cấp cho bạn cách nâng cao, duy trì doanh thu  khi hoạt động sân bóng còn tuyệt vời hơn nữa. Có thể bạn nâng hiệu quả lên 100% so với đối thủ hay một sân bóng hoạt động bình thường.

Thứ ba: Sau khi thực hiện xây dựng sân bóng đá mini

Khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì, bạn công nhận rằng, phải có cách thức hay chiêu thức gì đó mới đạt hiệu quả cao, đúng không? Điều đó là tất nhiên. Nếu bạn có kỹ năng kinh doanh thiên phú, xin chúc mừng bạn. Nhưng chúng tôi nghĩ, kinh nghiệm đúc kết từ trên 600 sân bóng trên 38 tỉnh chắc bạn cũng nên tham khảo chứ? Dĩ nhiên rồi.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các giải pháp mà Thanh Thịnh đã từng gặp. Không thiếu một chiêu nào. Còn nếu bạn phát triển thêm những chiêu thức khác, xin chúc mừng bạn. Nếu được, bạn cung cấp lại cho chúng tôi, xin chân thành cảm ơn bạn.

Lựa chọn hình thức kinh doanh:

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn những hình thức kinh doanh như sau:

 • Giao khoán toàn bộ sân. Sau khi hoạt động một thời gian và biết được doanh thu. Bạn khoán lại cho quản lý hoặc kêu gọi người quản lý bên ngoài. Hàng tháng, quý bạn chỉ việc việc thu tiền. Cách này rất thích hợp với chủ đầu tư đang kinh doanh nhiều ngành nghề khách, không có nhiều thời gian. Điều quan trọng là bạn tìm được người quản lý chịu các điều khoản bạn đưa ra.
 • Thuê quản lý có năng lực, trả lương hàng tháng và thưởng theo doanh số. Cách này thích hợp những chủ kinh doanh tự do. Bạn phải vạch kế hoạch và theo dõi liên tục doanh thu. Hoặc bạn có nhiều mối quan hệ tại địa phương.
 • Tự kinh doanh. Bạn vừa kinh doanh, vừa thu tiền

Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh sân cỏ nhân tạo:

 1. Tổ chức giải đấu khai trương sân: đơn giản và hiệu quả 

Bạn nên tổ chức một giải đấu khai trương sân. Cách thức tổ chức và những lợi ích mang lại như sau:

–  Tổ chức từ 8 đội đến 16 đội đá vòng tròn tính điểm và đá chung kết.

–  Lựa chọn các đội tiêu biểu để gầy dựng phong trào ở địa phương.

–  Giải thưởng mang tính tượng trưng như cúp và món tiền thưởng nhỏ. Tránh cay cú ăn thua ảnh hưởng không tốt đến hoạt động sân.

Thực ra, khu vui chơi thể thao, yếu tố đầu tiên là phải đông và vui. Như vậy mới tạo một phong trào vui chơi lâu dài sau này. Do đó, cách nhanh nhất để quảng bá sân và tạo phong trào là tổ chức giải khai trương này.

 1. Sắp xếp giờ đá linh hoạt  hay luôn cáp đội

Có một số cách sắp xếp giờ đá bóng linh hoạt kèm theo lời tư vấn chọn giờ đá thích hợp:

–  Sân bóng đá mini vào giờ cao điểm, nên áp đặt trận đấu là 1,5 giờ để thu được nhiều giờ hơn

–  Sân bóng đá mini nên chủ động tư vấn và sắp xếp cho các đội về giờ giấc hợp lý hơn.

–  Sân bóng đá mini sắp xếp thời gian cho các đội giao lưu với nhau để lấp đầy sân.

 1. Kết hợp sân bóng với căn tin

Việc này là dĩ nhiên rồi. Sân bóng phải có căn tin. Nhưng tôi đang nói, bạn nên nâng cao việc khai thác căn tin dựa vào sân bóng như sau:

–  Trong sân nên bán nhiều nước suối, nước khoáng có ga với giá hợp lý. Khách đá bóng có nhu cầu rất lớn về nước uống.

–  Sân bóng đá mini ở các tỉnh, huyện: việc kết hợp giữa sân bóng và căn tin thành quán café sân vuờn rất thành công. Xem sân bóng như sân vườn lớn.

–  Sân bóng đá mini vào những giờ trưa nắng, bạn có thể giảm giá tiền thuê sân tối đa có thể để bán nước uống

 1. Kết hợp sân bóng với cho bán, cho thuê quần, áo + giày

Tôi vừa chứng kiến một chủ đầu tư vừa cho thuê sân với giá hấp dẫn vừa cho thuê quần, áo + giày. Tôi thắc mắc, giờ thuê sân quá thấp. Chủ đầu tư này cười và nói rằng, anh tính tổng thu nhập thì rất cao đấy. Đây là cách kết hợp rất tuyệt vời mà khách đá hiếm khi để ý. Bạn thử xem nhé.

 1. Thường xuyên tổ chức giải vào các dịp ngày lễ

Là một khu vui chơi, phải có không khí náo nhiệt và vui. Do đó, bạn nên tạo phong trào thể thao mang tính cộng đồng. Vào các ngày lễ, bạn nên tổ chức các giải thi đấu kỹ niệm ngày lễ này. Khách mời có thể là các cơ quan nhà nước, công ty…Tiền thuê sân bạn nên tài trợ. Bạn sẽ được những lợi ích sau:

–  Duy trì phòng trào chơi bóng đá như một thói quen.

–  Bán được nước uống trong các ngày có giải đấu.

–  Quảng bá sân một cách mạnh mẽ hơn.

–  Được chính quyền địa phương ủng hộ

 1. Thành lập một đội bóng đá nữ

Đây là ý tưởng rất mới và hay. Nếu có một đội bóng nữ sẽ cuốn hút các đội bóng nam thi đấu nhiều hơn. Bạn nên thử xem nhé.

 1. Giảm giá:

–  Cho học sinh , sinh viên vào giờ trống

–  Cho đội trưởng đặt sân thường xuyên  bởi bóng đá mang tính tập thể, sẽ có một người đặt sân và kêu gọi mọi người cũng tham gia. Nếu bạn biết chăm sóc những người đội trưởng tốt họ sẽ là khách hàng trung thành của sân bóng đá mini của bạn.

=> Bạn thấy kinh doanh sân bóng đá có quá khó không? RẤT DỄ phải không bạn.

Những phương pháp khá đơn giản trên, các chủ đầu tư đã nâng cao hiệu quả sân bóng lên đến 50% thậm chí 100% sân bóng bình thường

Và điều cuối cùng bạn thắc mắc, đúng không? Đó là: TẠI SAO BẠN LẠI TIN ĐIỀU NÀY.

Xin nói lại rằng, tôi đã xây dựng trên 600 sân tại 38 tỉnh khác nhau. Tôi đã cung cấp cho bạn tất cả các giải pháp mà tôi đã từng chứng kiến. Tôi chỉ có một mong ước nho nhỏ là: CHÚC BẠN ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ SÂN CỎ NHÂN TẠO từ những giải pháp trên.

Tôi sẽ biết ơn bạn nếu bạn gởi những đề xuất hay trong quá trình hoạt động. Việc làm này, bạn đã giúp cho rất nhiều chủ đầu tư sau. Xin cảm ơn bạn.

Thông tin đặc biệt:

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của công ty, Thanh Thịnh gửi đến bạn chương trình ưu đãi cho khách hàng và ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho:

 • Chủ đầu tư thay mặt cỏ nhân tạo sân bóng đá trong tháng 9/2015
 • Các khách hàng muốn là nhà phân phối, đại lý Cỏ nhân tạo sân vườn của Thanh Thịnh
 • Giảm 15% giá cỏ đối với khách hàng sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn trang trí.

Hãy gọi ngay: Ms Hoa: 0903.778.002 để đăng kí. Ưu đãi có hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *