7 THÔNG SỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CỎ NHÂN TẠO CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Hiện nay có rất nhiều loại cỏ nhân tạo trên thị trường. Nếu bạn không phải là chuyên gia thì rất khó để bạn lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với mình. Sau nhiều năm kinh doanh về cỏ nhân tạo, Thanh Thịnh thấy rằng: đã đến lúc phải nói rõ cho bạn biết các thông số, tiêu chí lựa chọn cỏ nhân tạo sao cho chính xác với nhu cầu.

Mỗi thông số này ảnh hưởng rất nhiều về giá của loại cỏ nhân tạo đó. Cho nên, đó là lý do bạn thấy có rất nhiều loại với giá khác nhau rất nhiều. Vậy đâu là loại cỏ nhân tạo có giá rẻ hay giá cao? Loại nào có chất lượng tốt? Có 7 thông sô quan trọng mà có thể bạn chưa biết hết về nó:

 

  • Thông số #1: DTEX: là thông số để chỉ độ dày mỏng của sợi cỏ. Thông số này càng cao, chứng tỏ sợi cỏ càng chắc càng bền. Nó được đo khi lấy 10.000m đem cân thì ra cân nặng bao nhiêu g thì đó là thông sô DTEX. VD: DTEX 10.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 10.000g. DTEX13.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 13.000g.
  • Thông số #2: Kết cấu sợi cỏ. Thông số này nó lên hình dạng hay kết cấu của sợ cỏ nhân tạo. Hiện nay có các loại như: kết cấu thường, kết cấu có gân, kết cấu kim cương. Hiện nay, kết cấu kim cương được ưa chuộng nhất.
  • Thông số #3: Chiều cao cỏ(H). Thông số này để chỉ độ dài của sợi cỏ cỏ nhân tạo. Cao 5cm hay 4cm là tùy vào số giờ chơi dự kiến trên sân. Nếu một ngày trung bình 3~5 lượt chơi trên sân thì bạn hãy suy nghĩ chọn loại cỏ nhân tạo có chiều cao hợp lý
  • Thông số #4: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge): Thông số chỉ mật độ sợi cỏ được dệt. Thông số này càng thấp chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao. Thông thường: 3/4″ (19.05mm) hay 5/8″ (15.88mm)
  • Thông số #5: Số mũi kim trên chiều dài hàng cỏ (Stitch)s/m. Thông số cũng chỉ mật độ cỏ. hông số này càng cao chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao. Thông thường: 140 s/m, 160 s/m, 180 s/m
  • Thông số #6: Lớp đế: Dế càng dày càng cao giá. Hiện nay có 2 loại: 2 lớp đế, 3 lớp đế. Sau nhiều năm sử dụng, Thanh Thịnh thấy rằng, chỉ cần sử dụng loại 2 lớp đế là được.
  • Thông số #7: Loại hạt nhựa. Thông số này bạn ít khi biết đến, chỉ có dân trong nghề mới có thể biết được. Hiện nay có 3 nguồn hạt nhựa sử dụng sản xuất sợi cỏ nhân tạo đó là: Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông. Theo các chuyên gia về nhựa thì hạt nhựa xuất phát từ Trung Đông là nguồn tốt nhất. Cỏ Nhân Tạo Thanh Thịnh sử dụng hạt nhựa có nguồn gốc rõ ràng: hãng SABIC (tham khảo http://www.sabic.com/)

Với 7 thông số trên, nếu một trong những thông số thay đổi thì giá của loại cỏ nhân tạo đó thay đổi theo. Do đó, để tránh bị lầm tưởng hoặc bị lừa dối, bạn phải hết sức cẩn thận xem xét từng thông số trên.

Ví dụ: Một bài tập nho nhỏ để bạn hình dung nhé

Nhà cung cấp A bán loại cỏ nhân tạo có thông số như sau:

DTEX: 10.000

Kết cấu sợi: kim cương

Chiều cao 50mm

Gauge: 5/8″

Stitch: 150s/m

Đế: 2 lớp

Giá bán: 7USD/m2

Nhà cung cấp B bán loại cỏ nhân tạo có thông số như sau:

DTEX: 10.000

Kết cấu sợi: kim cương

Chiều cao 50mm

Gauge: 5/8″

Stitch: 160s/m

Đế: 2 lớp

Giá bán: 7USD/m2

Theo bạn, mình nên chọn loại nào? Vì sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *