Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng Đá và Tiềm Năng Đầu Tư

Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây, kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là loại hình kinh doanh mang lại thu nhập khủng cho các chủ đầu tư.

Đến sau 2008, sân cỏ nhân tạo bắt đầu xuất hiện nhiều hơn không chỉ ở các thành phố lớn mà có cả các tỉnh đồng bằng và vùng cao. Nếu như vào trước năm 2008, để đầu tư một sân bóng đá 5 người diện tích 20×40 mét khoảng 1 tỷ đồng thì giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 350- 450 triệu đồng/sân tùy chất lượng, loại cỏ và các công trình phụ như căn tin, khu gửi xe, phòng thay đồ.

Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng Đá

Khu san co nhan tao Tan Nhat Minh, Quang Nam

Hiện nay, thực tế sân bóng cỏ nhân tạo có còn hấp dẫn nữa không? Vậy chúng ta sẽ cùng phân tích đánh giá chung thử nhé

Sân bóng cỏ nhân tạo đối với người chơi thể thao

 • Bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn có chơi thể thao không ? Và câu trả lời là có, đặc biệt giờ đây đối với môn bóng đá không chỉ cho các cầu thủ chuyên nghiệp mà bất kì ai cũng có thể tham gia, không phân biệt độ tuổi, thu nhập, cũng không cần tốn thêm mua sắm trang phục thi đấu như các môn thể thao khác. Hơn thế môn thể thao này còn có lợi thế gần gũi với cộng đồng.
 • Không những vậy bạn thấy đấy, môn thể thao này còn được đón nhận rất tích cực ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm thể dục thể thao, THPT, THCS,…luôn là môn thể thao chủ đạo trong các môn thể chất. Ngoài học ở trường, sinh viên, học sinh còn tổ chức thành từng đội đá giao hữu với nhau ở các sân khác.
 • Một số trung tâm thể dục thể thao cũng đang có xu hướng vừa tạo sân chơi, vừa chú trọng đào tạo cho các cầu thủ nhí trên sân cỏ nhân tạo, đồng thời cho các em có thói quen vừa rèn luyện thể dục thể thao, quan tâm đến luật thi đấu, các kỹ luật cơ bản và  xa hơn là ươm mầm phát triển cho thế hệ tương lai với môn thể thao vua này.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, áp lực từ công việc, gia đình, xã hội con người luôn muốn thư giãn, giải trí, rèn luyện thể thao để giữ gìn sức khỏe, hơn thế là tinh thần giao lưu tạo đoàn kết có thể trong công ty, khu phố, cơ quan,…

Sân bóng cỏ nhân tạo đối với chính quyền, công đồng.

 • Sân cỏ nhân tạo tạo ra sân chơi lành mạnh, kích thích phong trào thể thao cho giới trẻ , thay vì thời gian rãnh rỗi giới trẻ dễ bị cuốn vào trò giải trí không lành mạnh, quán nhậu, tiêm net, đua xe,…thì giờ đây vừa được chơi giải trí vừa rèn luyện thể chất. Và dĩ nhiên được nhân dân, chính quyền ủng hộ và khuyến khích nên hoạt động được trong thời gian dài.
 • Trong khi đó cơ sở hạ tầng ở các khu vui chơi công cộng không đáp ứng được nhu cầu thể dục thể chất cho người chơi thì việc đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ có thể chơi bất kì thời điểm nào, bất kì ở đâu.

Tiềm năng đầu tư sân cỏ nhân tạo bóng đá

 • Mức sinh lợi từ kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo khá hấp dẫn, trung bình 70~100%/năm nếu bạn có kế hoạch cho hoạt động kinh doanh và chọn các nhà tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Do đó việc thu hồi vốn khá nhanh, trung bình 1,5~ 2 năm.
 • Việc thiết kế và thi công sân khá đơn giản nên khoảng hai đến ba tuần là có thể đưa vào khai thác ngay, bạn có thể điều hành cùng lúc nhiều sân bóng, nên chi phí cho việc quản lý khá nhỏ. Do vậy các hộ gia đình dễ dàng tham gia đầu tư khai thác.
 • Sân cỏ nhân tạo chỉ đầu tư một lần, không cần chuyên môn cao, không mất công chăm sóc, có thể khai thác thường xuyên 24/24 giờ mà không phải chờ hồi phục như sân cỏ tự nhiên.
 • Nhu cầu tập luyện thể thao, vui chơi, giải trí: ngày càng tăng. Nhất là giới trẻ: học sinh – sinh viên, công nhân viên chức,..
 • Môn bóng đá, được các phương tiện truyền thông: báo chí, truyền hình, internet đã góp phần phổ biến và phát triển môn này. Các giải đấu rất sôi động như: Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, World cup, Euro cup…được nhiều người quan tâm.

Sân bóng cỏ nhân tạo đối với nhà tư vấn thi công cỏ nhân tạo

Đối với các nhà cung cấp cỏ nhân tạo là người trung gian tạo ra sân chơi cho các hảo thủ và mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có những chiến lược khác nhau.

Tuy nhiên, là một chủ đầu tư khôn ngoan bạn nên chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Đối với Thanh Thinh, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, bởi chúng tôi quan niệm rằng lợi ích khách hàng chính là lợi ích của chính công ty và luôn hướng đến hợp tác lâu dài với khách hàng, tư vấn cho bạn suốt hành trình đầu tư, chứ không chạy theo doanh thu như các nhà cung cấp khác.

Thanh Thịnh tư vấn cho bạn:

 •  Làm thế nào chuẩn bị đầu tư sân cỏ nhân tạo mà dự án THÀNH CÔNG 100%
 • Làm thế nào thi công sân bóng cỏ nhân tạo tiết kiệm 20% hoặc hơn và tuyệt đối tránh việc ĐỐT TIỀN.
 • Làm thế nào lựa chọn cỏ nhân tạo mà không BỊ LẦM hoặc BỊ LỪA qua các thông số cỏ nhân tạo.
 •  Làm thế nào hoạt động kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo luôn ĐÔNG KHÁCH thông qua những TUYỆT CHIÊU.

Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo cũng có một số rào cản như:

 • Vốn đầu tư khá lớn, đây là rào cản lớn nhất đối với nhiều người. Vốn khá lớn nhưng thời gian huy động lại ngắn.
 • Kích thước đất sử dụng làm sân cỏ nhân tạo tương đối lớn nên khó tìm, nhất là vị trí đất tại trung tâm ngày càng ít và giá thuê cao.
 • Chất lượng sân cỏ nhân tạo, ảnh hưởng đến thời gian khai thác. Nếu chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn.
 • Tìm kiếm một vị trí phù hợp ngay trung tâm khu dân cư đông đúc: thị trấn, thị xã, thành phố,…cũng là một vấn đề nan giải, hơn nữa đa số đất đủ đề làm sân bóng giờ chủ yếu là đất dự án.

Tuy nhiên khi kinh doanh bất cứ ngành nào cũng có những rủi ro và khó khăn nhất định. Sẽ có kẻ thành công, người thất bại là chuyên thường. Lợi nhuận càng cao tỉ lệ rủi ro càng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *